0946 862 099

Các mẫu gạch ốp lát khu vệ sinh đẹp Các mẫu gạch ốp lát khu vệ sinh đẹp


Bài viết này đưa ra các loại gạch ốp lát khu vệ sinh cho bạn ý tưởng về các lựa chọn khác nhau và những lưu ý trước khi chọn gạch cho nhà vệ sinh nhỏ mà bạn cần biết!

xem thêm : Mua gạch ốp tường đẹp giá rẻ nhất ở đâu? | Gạch ốp tường giả đá – xu thế hiện đại cho ngôi nhà bạn!


1. Các loại gạch ốp lát nhà vệ sinh


Dưới đây là các loại gạch khác nhau cho khu vệ sinh:


1.1 Gạch ceramic


Gạch ceramic hay gạch men là một loại gạch ốp lát khu vệ sinh với nhiều lựa chọn, từ màu sắc, kích thước, hình dạng đến kết cấu.
Ưu điểm:


- Gốm tráng men không hấp thụ nước.
- Bền.
- Tương đối rẻ tiền.
- Rất nhiều màu sắc và kiểu dáng.
Nhược điểm:
- Không thấm nước như sứ (nhưng cũng không đắt như gạch sứ).


1.2 Gạch Porcelain


Sứ là một loại gạch tuyệt vời cho khu vệ sinh của bạn. So với gốm truyền thống, nó cứng hơn, bền hơn, chống trầy xước hơn, thấm nước ít hơn và chống bám bẩn hơn. Trong khi gạch sứ thuộc gia đình gốm sứ thì nó khác với gạch men. Đất sét sứ được nung khô ở nhiệt độ cao hơn đất sét gốm, điều này phần nào giải thích hiệu suất của nó tốt hơn của gạch lát sàn phòng vệ sinh so với gạch men. Đối với các tùy chọn, bạn có thể có được gạch sứ với nhiều màu sắc hay hình ảnh bắt chước các vật liệu tự nhiên khác như gỗ và đá. Nếu bạn đang cài đặt hệ thống sưởi tỏa nhiệt, gạch ốp nhà vệ sinh prime chất liệu sứ cũng hoàn toàn phù hợp cho việc đó.
Ưu điểm:


- Cực kỳ bền.
- Nhiều lựa chọn màu sắc.
- Trông rất tuyệt.
- Chống nước cao.
Nhược điểm:
- Đắt.


1.3 Gạch vinyl


Gạch vinyl được sử dụng phổ biến nhất trong phòng tắm, khu vệ sinh. Nó dễ dàng để lắp đặt, thân thiện với môi trường vì nó có thể tái sử dụng. Gạch ít bị nứt và vỡ. Chủ yếu là hầu hết mọi người sử dụng nó vì chi phí thấp hơn so với gạch men.
Ưu điểm:
- Không tốn kém.
- Khá bền.
- Dễ dàng lắp đặt hơn.
Nhược điểm:
- Không đẹp như gốm, sứ hay gạch khác.


1.4 Gạch đá


Những viên gạch này đang trở nên phổ biến hiện nay, nó được làm từ đá cẩm thạch, đá granit, đá vôi và đá phiến. Ngoài ra còn có các kết cấu khác nhau có sẵn trên thị trường bao gồm phun cát, khắc. Tuy nhiên, gạch đá đòi hỏi phải bảo trì, làm sạch thường xuyên và điều này đắt hơn các loại gạch khác.


1.5 Đá cẩm thạch
Tinh tế và truyền thống, gạch đá cẩm thạch có thể có độ bóng cao và có một loạt các kích cỡ. Loại gạch này có thể được tạo hoa văn hoặc vân, thêm màu sắc thú vị cho phòng tắm.
Ưu điểm:
- Đẹp.
Nhược điểm:
- Đắt.
- Dễ bị trầy xước và có vết bẩn.


1.6 Gạch granite


Gạch granite hấp dẫn, bền, đa năng, có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Đá hoa cương là lý tưởng để trang trí phòng theo phong cách mộc mạc. Nó hoàn hảo cho phòng tắm, nhà vệ sinh vì nó có khả năng chống vết bẩn và độ ẩm.
Ưu điểm:
- Bền và cứng.
- Cái nhìn gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp từ đá granit mang lại.
Nhược điểm:
- Trơn.
- Đắt.
- Đá hoa cương có một cái nhìn đặc biệt mà bạn có thể không thích.


1.7 Gạch đá vôi


Đá vôi có bề mặt rắn chắc, lý tưởng làm vật liệu sàn. Màu sắc trầm tính của gạch đá vôi mang lại cảm giác sạch sẽ và thoải mái, rất phù hợp cho khu vệ sinh.
Ưu điểm:


- Màu sắc tự nhiên.
- Thêm sự ấm áp cho thiết kế của căn phòng.
- Nó mềm vì vậy bạn có tùy chọn tạo hình.
Nhược điểm:
- Đá xốp và mềm.
- Phải sử dụng chất làm sạch pH trung tính.
- Tránh các tác nhân như cam quýt và giấm.


1.8 Gạch Cork


Loại gạch ốp lát khu vệ sinh này hoàn hảo nhất cho trẻ em và người già ở nhà. Gạch cork cung cấp một số bảo vệ nhất định trong trường hợp ai đó vô tình trượt và rơi. Nó có độ bền cao hơn sàn gỗ cứng, chống dị ứng tự nhiên, chống vi khuẩn và chống nấm. Rất dễ dàng để cài đặt, làm sạch chỉ cần quét và lau.
Ưu điểm:


- Mềm mại, thoải mái khi tiếp xúc với chân trần.
- Trông rất tuyệt.
- Dễ dàng để làm sạch.
- Dễ dàng để cài đặt.
Nhược điểm:
- Dễ trầy xước.
- Dễ dàng bị hư hỏng (có thể sứt mẻ do sự mềm mại của nó).
- Phải bịt kín tốt để đẩy nước. Nó không bịt kín hoàn toàn được nên nó sẽ không chịu được nước như gạch sứ hoặc gốm.


2. Mẫu gạch ốp tường nhà vệ sinh đẹp


2.1 Hoa văn
Một xu hướng đang được yêu thích nhất là boho: một cái nhìn nhẹ nhàng hơn. Nhiều mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh được áp dụng lên các bức tường cho một cảm giác tươi mới và làm nổi bật căn phòng.


2.2 Vân gỗ
Tất cả chúng ta đều yêu thích vẻ ngoài của sàn gỗ cứng, nhưng hầu hết các nhà thiết kế nói rằng nó không có chỗ trong phòng tắm, khu vệ sinh ẩm ướt. Thật may có sẵn một loạt các “tấm gỗ” với kích thước khác nhau - gạch vân gỗ, nó dễ chăm sóc hơn nhiều so với gỗ thật. Và khả năng chống ẩm tự nhiên của sứ làm cho nó trở thành một vật liệu thích hợp trong các ứng dụng ở phòng vệ sinh.


2.3 Hình học
Các hình dạng hình học như hình lục giác và các mẫu xương cá lấy cảm hứng thời trang mang đến một thiết kế tươi mới và táo bạo. Nhiều mẫu gạch mang đến một cảm giác rất hiện đại và chỉ nên được thêm vào những ngôi nhà phản ánh cùng một phong cách. Xu hướng này cũng có thể phối hợp tốt với các phong cách khác, chẳng hạn như chiết trung và thập niên 1960 là hợp nhất.


2.4 Xếp gạch
Một trong những xu hướng thiết kế mới nhất là sử dụng gạch như một tác phẩm nghệ thuật. Bạn thực sự có thể tạo ra một thiết kế gạch trên tường và đóng khung nó bằng gạch viền để làm nổi bật, tạo một cái nhìn thực sự độc đáo và đẹp. Phối hợp (nhưng không hoàn toàn phù hợp) gạch của bạn là một phong cách thiết kế gạch ốp nhà vệ sinh đẹp 2018 khá phổ biến. Nó giúp cá tính của bạn dễ dàng tỏa sáng khi bạn có thể tự do ghép các phong cách và màu sắc khác nhau lại với nhau. Xếp lớp gạch của bạn với khung, đường viền và điểm nhấn là một cách khác để tạo ra một thiết kế gạch ốp lát khu vệ sinh của riêng bạn.


2.5 Gạch tàu điện ngầm
Gạch tàu điện ngầm là một trong những lựa chọn thiết kế linh hoạt nhất. Nó cổ điển và vượt thời gian nhưng hiện đại cùng một lúc. Gạch tàu điện ngầm có nhiều màu sắc, hoa văn và vật liệu để thêm sự thú vị cho khu vệ sinh của bạn. Bạn thậm chí có thể thay đổi mạnh mẽ diện mạo của gạch tàu điện ngầm với màu vữa tương phản. Cho dù bạn chọn loại nào, gạch tàu điện ngầm sẽ không bị lỗi mốt sớm.


2.6 Gạch khảm thủy tinh
Bạn muốn thêm một điểm nhấn thú vị cho thiết kế gạch phòng vệ sinh của bạn? Khảm thủy tinh là một trong những cách dễ nhất để thêm màu sắc, độ bóng và hình dạng cho các kệ lõm. Bạn có thể tạo ra một đường sọc, một điểm nhấn đóng khung hoặc một bức tường đầy đủ với một bức tranh khảm thủy tinh.


3. Những lưu ý trước khi chọn gạch cho phòng vệ sinh nhỏ


Dưới đây là các lưu ý và một số mẹo khi chọn, lát gạch cho khu vệ sinh nhỏ:


3.1 Kích thước gạch
Thông thường, các nhà thiết kế nội thất sẽ nói rằng bạn không nên sử dụng gạch lớn (chẳng hạn như 60 × 60 cm hoặc 80 × 80 cm) trong phòng vệ sinh nhỏ vì nó sẽ làm cho căn phòng trông nhỏ hơn. Mặt khác, nếu bạn sử dụng một viên gạch nhỏ cho phòng tắm nhỏ của bạn, thì sẽ có nhiều dòng vữa hơn, điều này cũng sẽ làm cho phòng tắm của bạn trông nhỏ bé, vậy bạn nên làm gì!?


Bạn có thể sử dụng gạch ốp lát khu vệ sinh có kích thước trung bình hoặc bạn có thể chọn gạch lớn hơn chỉ cần đảm bảo rằng nó có các cạnh được chỉnh sửa và sử dụng màu vữa phù hợp với chúng. Điều này sẽ làm quy mô của căn phòng không bị phá vỡ, tạo ra một không gian hiện đại, đơn giản.


3.2 Phối màu
Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn tông màu trung tính cho phòng tắm nhỏ của mình. Có thể chọn màu sáng hơn cho gạch phòng vệ sinh của bạn, chẳng hạn như gạch ốp nhà vệ sinh viglacera màu trắng, kem hoặc thậm chí là màu xám nhạt sẽ làm cho phòng tắm nhỏ của bạn trông to hơn nhiều, nhờ màu gạch này phản chiếu ánh sáng nhiều hơn gạch màu tối.


3.3 Đồ đạc
Nếu bạn có một phòng vệ sinh nhỏ, lắp đặt vòi lớn, bồn rửa và các đồ đạc khác sẽ khiến nó trông quá chật chội. Chọn các phụ kiện hiện đại, kiểu dáng đẹp phù hợp với kích thước phòng tắm của bạn để giữ mọi thứ cân đối.


3.4 Bố cục gạch
Mẹo cuối cùng trong việc làm cho phòng tắm nhỏ của bạn trông lớn hơn là đặt gạch theo mô hình đường chéo. Các mẫu đường chéo đánh lừa tâm trí của chúng ta nghĩ rằng một không gian lớn hơn thực tế. Chúng ta không nhìn thấy các ô vuông bình thường khi đặt theo cách này, do đó mắt chúng ta bị hút vào các điểm chéo trong khi não của chúng ta gặp nhiều rắc rối hơn khi tìm hiểu có bao nhiêu gạch thực sự ở đó.


Một cách khác để làm cho phòng tắm nhỏ trông lớn hơn là sử dụng gạch hình chữ nhật, như gạch ốp nhà vệ sinh 30x60 cm. Nếu bạn đặt gạch hình chữ nhật theo chiều ngang hoặc dọc theo sàn nhà, điều này sẽ tạo ảo giác rằng các bức tường rộng hơn so với thực tế. Nếu bạn lát theo chiều dọc, bạn sẽ làm cho căn phòng trông cao hơn hoặc căn phòng dài hơn nếu được sử dụng trên sàn nhà.


4. Lời kết


Chọn gạch phù hợp cho khu vệ sinh của bạn có thể là một thách thức khá lớn. Bạn phải lựa chọn trong nhiều màu sắc, chất liệu và hình dạng khác nhau. Hy vọng những thông tin trên về xu hướng thiết kế phòng vệ sinh sẽ giúp bạn quyết định loại gạch ốp lát khu vệ sinh nào sẽ trông đẹp nhất trên sàn hoặc tường nhà bạn.

Tag: Gạch ốp tường nhà tắm | Gạch ốp tường

nguồn : tongkhogachoplat.com/

Nguồn : tongkhogachoplat.com/

Mạng xã hội